Điểm Danh Top 10 Địa Chỉ Học Nghề Cơ Khí TPHCM Chất Lượng

0
138
Rate this post

Hiện nay cơ khí thuộc top những ngành nghề thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nếu như bạn đang tìm kiếm cơ sở học nghề cơ khí TPHCM uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Hãy cùng Topdoanhnghiepviet khám phá những địa chỉ đào tạo được đánh giá cao ngay bài viết dưới đây nhé!

>>>Xem ngay:

Table of Contents

1. Đại Học Bách Khoa TPHCM – Địa Chỉ Học Nghề Cơ Khí TPHCM Hàng Đầu

Nhắc đến học nghề cơ khí TPHCM hàng đầu là không thể bỏ qua chương trình đào tạo tại trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Đây là ngành học nổi bật được đông đảo các bạn sinh viên yêu thích và đăng ký tuyển sinh mỗi năm. 

học nghề cơ khí TPHCM uy tín
Sinh viên khoa Cơ khí – Đại học Bách Khoa TPHCM trải nghiệm thực tế tại nhà máy BM Windows

Ngành kỹ thuật cơ khí tại trường gồm có 3 chuyên ngành: Kỹ thuật thiết kế, kỹ thuật chế tạo, kỹ thuật máy xây dựng và nâng chuyển. Chương trình đào tạo tập trung chủ yếu vào việc thiết kế, chế tạo và vận hành các hệ thống sản xuất. Bên cạnh đó, giúp sinh viên nâng cao kỹ thuật và áp dụng khoa học công nghệ. Từ đó phát minh ra các thiết bị máy móc hoặc sửa chữa hệ thống. 

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng mềm khác. Học tập với trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại mang ứng dụng thực tế và tính cọ xát cao mang hiệu quả tốt nhất. 

Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đại học Bách Khoa cũng là ngôi trường nổi tiếng với nhiều thành tích đạt được trong lĩnh vực cơ khí, máy móc và tự động hóa. Các sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại môi trường doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Các kỹ sư tốt nghiệp tại Bách Khoa thường được chiêu mộ giữ các chức vụ cao trong doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

2. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM – Cơ Sở Học Nghề Cơ Khí TPHCM Uy Tín

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là một trong những địa chỉ học nghề cơ khí TPHCM chất lượng cao. Trường chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghệ cơ khí với chất lượng đào tạo bài bản. Khoa cơ khí tại trường ngày càng nhận được sự lựa chọn của các bạn sinh viên. 

Với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến đáp ứng nhu cầu thực hành và lý thuyết của sinh viên. Bên cạnh đó, các giảng viên của trường đều có chuyên môn cao và từng công tác tại các công ty doanh nghiệp lớn. Môi trường đào tạo đan xen giữa lý thuyết và thực hành mang lại trải nghiệm, ứng dụng tốt nhất. Ngoài ra, các sinh viên khoa Cơ khí còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn giúp nâng cao kỹ năng, nâng cao năng lực thực tế.

học nghề cơ khí TPHCM chất lượng
Giảng viên và sinh viên khoa Cơ khí Chế tạo máy thăm quan Tập đoàn Makino

Mục tiêu chung đào tạo ngành cơ khí tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

 • Sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng làm việc trong lĩnh vực thiết kế các sản phẩm công nghiệp 
 • Trang bị những kiến thức nền tảng cơ bản để phát triển toàn diện và đủ năng lực tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.
 • Trang bị cho sinh viên tốt nghiệp có các kỹ năng mềm, đáp ứng nhu cầu xu thế tuyển dụng của doanh nghiệp lớn
 • Sử dụng thành thạo các công nghệ như: CAD/CAM-CNC để chế tạo các sản phẩm và thiết bị cơ khí

Thông tin liên hệ:

3. Đại Học Giao Thông Vận Tải – Hệ Thống Dạy Nghề Cơ Khí Chất Lượng Tại Sài Gòn

Nghề cơ khí đã và đang trở thành ngành nghề được ưa chuộng. Vì thế nên ngành nghề xuất hiện trong chương trình đào tạo của rất nhiều trường đại học và cao đẳng lớn khắp cả nước. Nổi bật trong đó là trường Đại học Giao thông Vận tải. Đây có thể xem là “cầu nối” cơ hội với rất nhiều bạn sinh viên đam mê kỹ thuật cơ khí.

học nghề cơ khí TPHCM hàng đầu
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM và tập đoàn Trường Hải

Đến với khoa cơ khí tại Đại học Giao thông Vận tải, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kỹ năng gia công, thiết kế và chế tạo các sản phẩm cơ khí. Ngoài ra, sinh viên cũng được thực hành quy trình vận hành, lắp ráp, bảo dưỡng hệ thống cơ khí. 

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại trường với chuyên môn cao. Hầu hết các thầy cô đều có nhiều năm đào tạo nghiệp vụ và nghiên cứu trong lĩnh vực cơ khí. Cơ sở vật chất hiện đại, có nhiều phòng học thực hành hơn giúp nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có cơ hội được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp đối tác với các vị trí khác nhau. Có thể nói ngành cơ khí sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp. Nổi bật nhất là bạn có thể được trải nghiệm tại công ty lớn đa quốc gia với mức lương hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

4. Đại Học Hutech TPHCM – Học Nghề Cơ Khí TPHCM Chất Lượng Cao

Được đánh giá là một trong những trường học nghề cơ khí TPHCM chất lượng cao, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã và đang nhận được sự yêu thích lựa chọn của nhiều sinh viên. Chương trình đào tạo tại trường đảm bảo lý thuyết cơ bản song song cùng thực hành thực tế.

Một số môn học chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí tiêu biểu tại Hutech

 • Cơ lý thuyết
 • Cơ sở vẽ và thiết kế trên máy tính
 • Nguyên lý chi tiết máy
 • Máy điều khiển chương trình số,
 • Sức bền vật liệu, Điều khiển tự động
 • Cơ học lưu chất
 • Công nghệ kim loại
 • Công nghệ CAD/CAM/CNC
 • Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật điện tử
 • Lập trình PLC
học nghề cơ khí TPHCM nổi bật
Học nghề cơ khí tại đại học Hutech

Hệ thống các phòng thực hành và thí nghiệm được trang bị đầy đủ hiện đại tại trường và các doanh nghiệp có liên kết, hợp tác với trường. Giúp sinh viên gia tăng kỹ năng và tính nhạy bén trong các tình huống thực tế. Ngoài ra, trong trường cũng có thêm các câu lạc bộ chuyên môn như CLB Robot, CLB Cơ khí trẻ,.. và các CLB rèn luyện kỹ năng mềm, năng khiếu,.. để bổ trợ kỹ năng.

Đặc biệt, khi học kỹ thuật cơ khí tại HUTECH, sinh viên còn có cơ hội học song song với chương trình đại học chuẩn Nhật Bản. Đây là chương trình giúp bạn vừa học chuyên ngành cơ khí vừa học tiếng Nhật. Cơ hội lớn để bạn tiếp cận với các loại máy móc và kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản – đất nước mạnh rất mạnh về kỹ thuật. Ngoài ra cũng sẽ có nhiều suất học bổng dành cho các bạn sinh viên Internship Nhật Bản. 

Thông tin liên hệ: 

5. Đại Học Công Nghiệp TPHCM – Địa Chỉ Dạy Nghề Cơ Khí Đáng Tin Cậy Tại Sài Gòn

Đại học Công nghiệp TPHCM đang trở thành học nghề cơ khí TPHCM uy tín cho rất nhiều sinh viên. Mong muốn mang lại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển mới của thế giới. 

Chương trình đào tạo giúp sinh viên có thể tiếp cận với máy móc và thiết bị công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó là sự phương pháp đào tạo của những thầy cô giáo du học từ nước ngoài, có bằng Thạc sĩ trở lên. Chương trình đào tạo của trường bài bản, đạt chuẩn đáp ứng vừa học vừa làm của sinh viên. 

học nghề cơ khí TPHCM đáng tin cậy
Ngành học Cơ khí tại trường Đại học Công nghiệp

Các chuyên ngành Cơ khí tại trường Đại học Công nghiệp

 • Kỹ sư Công nghệ kim loại
 • Kỹ sư Công nghệ chế tạo máy
 • Kỹ sư chuyên ngành tính toán, thiết kế cơ khí hỗ trợ bằng máy tính
 • Kỹ sư chuyên ngành chi tiết máy và thiết kế chi tiết máy
 • Chuyên ngành thực hành ứng dụng công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp của ngành Cơ khí vô cùng rộng mở. Sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí kỹ thuật ở nhiều công ty, doanh nghiệp. Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường, sinh viên chắc chắn sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cần có trong xu thế tuyển dụng mới.

Thông tin liên hệ:

6. Đại Học Nông Lâm TPHCM – Kinh Nghiệm Đào Tạo Nghề Cơ Khí Lâu Năm Tại Sài Gòn

Trường Đại học Nông Lâm được xem là ngôi trường đào tạo lâu năm, nổi tiếng về  các chuyên ngành về cơ khí, cơ điện tử,… Nếu bạn đang tham khảo về những địa chỉ học nghề cơ khí TPHCM thì đừng bỏ lỡ ngôi trường nhiều kinh nghiệm này nhé!

học nghề cơ khí TPHCM lâu năm
Ngành học cơ khí tại Đại học Nông Lâm

Ngành cơ khí thuộc khoa Cơ khí – Công nghệ của trường. Đây là ngành học chào đón rất nhiều đơn đăng ký vào mỗi kỳ tuyển sinh. Lĩnh vực khoa học kỹ thuật và ứng dụng nguyên lý vật lý vào việc chế tạo bảo trì các thiết bị hệ thống cơ khí. Ngoài ra, ngành học nghề cơ khí TPHCM này ngày càng được mở rộng và phát triển. Ứng dụng các loại vật liệu để thiết kế, sản xuất máy bay, ô tô hay các phương tiện giao thông và các vật dụng cơ khí khác. 

Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, giảng dạy  và có bằng thạc sĩ trở lên. Kết hợp cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên. Áp dụng những phương pháp học tập mới, bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ thế giới. Hiện nay, Đại học Nông Lâm còn đầu tư phát triển các chuyên ngành liên quan nhiều lĩnh vực khác. Có thể kể đến như công nghệ thông tin, tự động hóa,… mang lại cơ hội cơ hội học hỏi thêm các lĩnh vực khác, nâng cao kỹ năng.

Thông tin liên hệ:

7. Trường Đại Học Tôn Đức Thắng – Học Nghề Cơ Khí TPHCM Đạt Chuẩn Quốc Tế

Một trong những trường học nghề cơ khí TPHCM có chương trình liên kết với trường quốc tế đó là Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đào tạo được trường Đại học quốc gia Pukyong (Hàn Quốc) hỗ trợ phát triển phù hợp định hướng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Chương trình đáp ứng nhu cầu ứng dụng các kỹ thuật cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin và các công nghệ hiện đại cho các bạn đam mê ngành nghề.

Đại học Tôn Đức Thắng
Đào tạo cơ khi tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

Các chuyên ngành của chương trình đào tạo Kỹ thuật cơ điện tử

 • Chế tạo và điều khiển robot: ngành học tiềm năng cung cấp các kiến thức cần thiết để sinh viên chế tạo nên các sản phẩm công nghệ mang tính đột phá.
 • Lĩnh vực thiết kế, chế tạo vận hành và cải tiến sản phẩm cơ điện tử: Ngành học cung cấp các kiến thức về chế tạo máy móc tự động và sáng tạo, sử dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói. 
 • Điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động: Cung cấp các kiến thức về tự động hóa và sửa chữa các thiết bị chuyên dụng sử dụng hằng ngày
 • Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp: Cung cấp kiến thức về khả năng thu thập và phân tích báo cáo từ các hệ thống tự động hóa.

Thông tin liên hệ: 

8. Học Viện Hàng Không Việt Nam – Đào Tạo Nghề Cơ Khí Chuyên Dụng

Học viện Hàng Không Việt Nam là một trong những trường học nghề cơ khí TPHCM nổi bật trong thời gian qua. Ngành Cơ khí bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay, cơ khí hàng không, kỹ thuật hàng không vũ trụ và kỹ thuật hàng không dân dụng. Các ngành đào tạo chủ yếu sẽ liên quan đến thiết bị và máy móc tàu bay. 

Đến với Học viện Hàng không, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn liên. Ngoài học nghề cơ khí TPHCM ra, sinh viên sẽ được rèn luyện năng lực tự học, tự bồi dưỡng thực hành phát triển cá nhân tốt nhất. Chương trình đào tạo hướng tới việc trau dồi tư duy thẩm mỹ thiết kế, sửa chữa và bảo hành các sản phẩm dịch vụ kỹ thuật và kỹ thuật cơ khí, kiểm tra các trang thiết.

Học viện Hàng không Hàng không
Đào tạo Kỹ thuật cơ khí tại Học viện Hàng không Việt Nam

Cơ hội nghề nghiệp sau khóa đào tạo cơ khí tại Học viện Hàng không

 • Kỹ sư cơ khí, sửa chữa máy móc và các trang thiết bị thiết yếu tại cảng hàng không hay sân bay quốc tế và nội địa. 
 • Kỹ thuật vận hành máy móc, kỹ thuật và kiểm tra sản phẩm tại các doanh nghiệp.
 • Chuyên viên thiết kế các sản phẩm cho hãng hàng không
 • Chuyên viên tư vấn và nghiên cứu về máy móc, thiết bị công nghiệp cho hàng không

Thông tin liên hệ: 

9. Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng – Cơ Sở Học Nghề Cơ Khí TPHCM Nổi Bật

Cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng – cơ sở học nghề cơ khí TPHCM chất lượng cao và uy tín cho nhiều sinh viên. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về:

 • Gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí
 • Vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí và hệ thống cơ khí
 • Giải quyết vấn đề liên quan đến máy móc và thiết bị trong quy trình sản xuất 
 • Đọc hiểu và vẽ bản vẽ kỹ thuật
 • Sử dụng thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC
Cao đẳng Cao Thắng
Chương trình đào tạo cơ khí tại Cao đẳng Cao Thắng

Đây là ngành học nghề cơ khí TPHCM duy nhất tại Việt Nam được ABET – tổ chức nghề nghiệp uy tín tại Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn. Sinh viên tại Cao đẳng Cao Thắng sẽ có thể học liên thông đại học chính quy lên Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM. Ngoài ra, bằng cấp của sinh viên sẽ được công nhận trên phạm vi toàn thế giới.

Ngôi trường này là “cầu nối” giữa nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp và doanh nghiệp. Tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên được phát triển và ứng dụng kiến thức trường lớp vào thực tế.

Thông tin liên hệ: 

10. Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương – Học Nghề Cơ Khí TPHCM Ngắn Hạn

Nhắc đến Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là nhắc đến những khóa học nghề cơ khí TPHCM ngắn hạn. Đây là lựa chọn đáp ứng nhu cầu cần bằng cấp để đi làm ngay. Ngoài các khóa ngắn hạn, trường còn nhiều khóa học dài hạn đào tạo chuyên sâu. Khóa học về kỹ thuật cơ khí sẽ đào tạo chuyên về các lĩnh vực thiết kế, sửa chữa cơ khí, kỹ thuật và công nghệ máy móc. 

Ưu điểm của khóa học nghề cơ khí TPHCM ngắn hạn là số lượng học viên ít cùng với sự nhiệt tình của giảng viên giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng. Cuối kỳ, sinh viên sẽ có bài kiểm tra để kiểm tra kiến thức cũng như nhận bằng chứng chỉ học nghề. Khóa học ngắn hạn vẫn cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản. Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học lên cao cùng chương trình đào tạo Đại học hay Cao đẳng. 

Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương
Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Lý do bạn nên đăng ký học nghề cơ khí TPHCM tại Trường TCN Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương

 • Trường công lập chất lượng đào tạo tốt
 • Hệ thống học tập hiện đại 
 • Chương trình đào tạo chọn lọc, phù hợp nhiều đối tượng
 • 70% thời lượng thực hành.
 • Đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm
 • Phương pháp đào tạo “Tích cực hóa người học”
 • Cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học.
 • Hỗ trợ việc làm sau khóa học.
 • Có các ưu đãi và chương trình hỗ trợ học phí

Thông tin liên hệ: 

Trên đây là top 10 cơ sở uy tín về học nghề cơ khí TPHCM nhận được đánh giá cao về chất lượng. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có những thông tin giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn môi trường phù hợp. Đừng quên đón chờ các bài viết mới trên website Topdoanhnghiepviet trong thời gian sắp tới nhé!

>>>Xem ngay:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here